Chải Lông Cho Thú Cưng

Chải lông là một trong những nhu cầu cơ bản của thú cưng và một phần quan trọng trong vệ sinh cá nhân của chúng. Cũng giống như con người, thú cưng cần được duy trì vẻ đẹp bên ngoài để chúng luôn cảm thấy tốt nhất. Khong chỉ vậy, chải lông còn có tác dụng giữ cho chúng không bị mắc bệnh ngoài da.

Hầu hết chó mèo đều thích thú khi được chải lông, việc này không chỉ giúp cho bộ lông của thú cưng khỏe mạnh sạch sẽ mà còn giúp cho tình cảm giữa bạn và thú nuôi thêm gắn bó thân thiết. Nhu cầu chải lông của thú cưng phụ thuộc vào loại lông và giống.

  • Thú cưng có bộ lông dày cần chải lông hàng ngày để ngăn ngừa rụng và rối lông
  • Những chú chó mèo có bộ lông vừa phải cũng có thể bị rụng và rối tuy nhiên khả năng sẽ ít hơn so với thú cưng có bộ lông dài vậy nên chúng nên được chải lông ít nhất mỗi tuần một lần
  • Thú cưng có bộ lông ngắn tần suất chải lông có thể lâu hơn khoảng vài tháng một lần.
Cat grooming doncaster

Bất kể thú cưng nhà bạn thuộc loại lông nào, bạn đều có thể chải lông cho chúng hàng ngày. Thường xuyên chải lông cho thú cưng sẽ giữ cho lớp lông của chúng luôn bóng và khỏe mạnh. Việc chải lông thường xuyên hơn trong suốt mùa rụng lông sinh lí của vật nuôi có thể giúp ngăn ngừa sự tích tụ và sự rụng lông quá mức.

Comments Facebook